Tư vấn chọn mua bàn ghế café phù hợp

Mỗi quán café với mô hình khác nhau sẽ có phong cách thiết kế khác nhau và nhóm khách hàng mục tiêu riêng và vì vậy, sẽ thích hợp với những loại bàn ghế café riêng. Vậy, quán café của bạn sẽ phù hợp với lựa chọn nào? Một số chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp mang lại cho bạn lựa chọn đúng đắn hơn.

1. Quán café vỉa hè

Đặc điểm của các quán café vỉa hè là không có tính cố định, dọn ra và thu vào ở những thời điểm nhất định trong ngày. Nhóm khách hàng mục tiêu của các quán café vỉa hè là người đi đường, đa phần là những người thuộc tầng lớp bình dân như lao động phổ thông, học sinh, sinh viên…

Tư vấn chọn mua bàn ghế café phù hợp
Tư vấn chọn mua bàn ghế café phù hợp

Với đặc điểm kinh doanh và nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến như vừa nêu ở trên, quán vỉa hè sẽ phù hợp với những loại bàn ghế café có trọng lượng nhẹ để đảm bảo tính linh động cao, dễ dàng vận chuyển, dọn ra, thu vào nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian, công sức.

Ngoài ra, bàn ghế café cho quán vỉa hè cần có thể xếp chồng lên nhau để tối ưu diện tích trong quá trình vận chuyển lẫn sử dụng. Bên cạnh đó, với không gian hoàn toàn ngoài trời, bàn ghế café vỉa hè phải có khả năng chống nước tuyệt đối, cách nhiệt để vừa đảm bảo độ bền, vừa thuận tiện cho việc sử dụng. Cuối cùng, chống bám bẩn, dễ dàng vệ sinh cũng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn bàn ghế cho quán café vỉa hè vì không gian ngoài trời rất dễ bị bám bụi.

Với những tiêu chí lựa chọn như trên thì các loại bàn ghế café nhựa có thể xếp chồng lên nhau, kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ chính là dòng sản phẩm phù hợp nhất cho quán café vỉa hè.

Ngoài bàn ghế café nhựa, các quán café vỉa hè còn có thể sử dụng các loại ghế bố, ghế xếp. Đây cũng là dòng sản phẩm có chi phí đầu tư thấp, độ bền cao, có khả năng chống nước, cách nhiệt và dễ dàng vận chuyển, sắp xếp.

Bàn Ghế Cafe Nhựa Vuông CF 33
Bàn Ghế Cafe Nhựa Vuông CF 33

2. Quán café sân vườn

Với quán café sân vườn thì diện tích mặt sàn chủ yếu là không gian ngoài trời, nhóm khách hàng rất đa dạng, có phần cao cấp hơn so với các quán café vỉa hè.

Với đặc điểm ngoài trời, phong cách gần gũi thiên nhiên, việc lựa chọn bàn ghế café cho sân vườn cũng tương tự như khi chọn bàn ghế café vỉa hè. Đó chính là ưu tiên khả năng chịu nước, cách nhiệt, chống bám bụi.

Bạn có thể lựa chọn các loại bàn ghế café nhựa giả gỗ, bàn ghế café mặt gỗ chân sắt, hay bàn ghế café mặt đá chân sắt. Đây đều là những dòng sản phẩm được làm từ chất liệu có khả năng chống nước tốt, ít bám bụi và dễ dàng vệ sinh.

Lưu ý, bạn có thể chọn các mẫu có thiết kế cách điệu nhưng không nên quá cầu kỳ, ưu tiên ít chi tiết vì nếu nhiều chi tiết sẽ rất dễ bám bụi, việc vệ sinh và lau khô sẽ rất mất thời gian.

Bàn Ghế Cafe J 1 Màu Trắng CF 36
Bàn Ghế Cafe J 1 Màu Trắng CF 36

3. Quán café văn phòng

Quán café văn phòng có đặc điểm là không gian trong nhà, thuận lợi hơn rất nhiều so với các quán café vỉa hè, sân vườn, và nhóm khách hàng hướng đến cũng sang trọng hơn.

Chính vì vậy, về mặt chất liệu thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại nào, từ nhựa, sắt, cho tới gỗ, mây… Vấn đề cần cân nhắc kỹ hơn khi lựa chọn bàn ghế café văn phòng đó chính là kích thước, phong cách và nguồn tài chính cho phép. Vì quán café văn phòng thường có diện tích mặt bằng hạn hẹp, do vậy bạn nên dựa trên đặc điểm diện tích mặt sàn để lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp.

Về mặt chất liệu thì tùy theo phong cách quán để đưa ra lựa chọn phù hợp. Ví dụ với quán café sách thì bàn ghế sofa là lựa chọn phù hợp, tạo sự êm ái cho khách hàng khi phải ngồi lâu. Hoặc với các quán café mang phong cách công nghiệp thì bàn ghế café sắt là lựa chọn phù hợp…

Bàn Ghế Cafe Hiện Đại Hình Chữ Nhật CF 39
Bàn Ghế Cafe Hiện Đại Hình Chữ Nhật CF 39

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn bàn ghế café cho từng loại quán. Để được tư vấn thêm, tham khảo các mẫu đẹp, nhận thông tin bảng giá chi tiết và đặc biệt là đặt hàng mẫu mã theo yêu cầu, cung cấp bàn ghế café đẹp, chính hãng với giá tốt nhất thị trường… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Bài viết liên quan
0964 826 624