[Review] Tại sao phải là Kindle mà không nên dùng smartphone

[Review] Tại sao phải là Kindle mà không nên dùng smartphone.

 

Nhiều tính năng hỗ trợ đọc

Mình hay đọc sách tiếng Anh, một phần vì kho sách bản quyền tiếng Việt không có, phần vì đọc nội dung gốc hay hơn nội dung đã được dịch. Mình so sánh và để ý rằng nhiều cuốn họ dịch khá tệ nên nếu biết tiếng Anh thì anh em nên chọn bản gốc để đọc nhé, dịch ra sẽ không hay bằng.

DSC_6107.jpeg

Word Wise trên chiếc Vsmart Aris Pro

Amazon có một tính năng rất hay họ gọi là Word Wise để hỗ trợ đọc sách tiếng nước ngoài. Nó kết hợp với từ điển để giúp chúng ta đọc sách tiếng Anh dễ dàng và hiểu nhiều hơn. Về cơ bản, Word Wise là từ điển Anh – Anh, tức là nó tự động hiển thị ý nghĩa của một từ mà nó thấy là khó để chúng ta biết ngay nghĩa trong khi đọc. Cái này là tự động hoàn toàn và chỉ sách mua bản quyền trên Amazon mới có. Chúng ta có thể cài từ điển Anh – Việt lên máy đọc để tra từ trong lúc đọc. Word Wise có trên ứng dụng Kindle của Android nhưng không có trên Kindle cho iOS, thế mới đau.

Vì nó là thiết bị điện tử nên chúng ta cũng dễ dàng thay đổi độ sáng, cách dàn trang, font chữ và cỡ chữ khi đọc. Tùy vào mỗi người mà chúng ta cài đặt để nó hiển thị tốt nhất và dễ dàng nhất thôi, nói chung là rất linh động.

Gần như một tờ giấy

IMG_6818.jpeg

Nói thế để anh em hiểu hơn về cái màn hình e-ink trên các máy đọc sách. Ở ngoài ánh sáng mặt trời, nền trắng của nó giống với một tờ báo tức là hơi xám chứ không trắng, còn chữ thì hoàn toàn giống thật. Màn hình trên Kindle là màn hình chống chói, kể cả khi đọc ngoài nắng thì không bị lóa như khi dùng smartphone. Mình đã từng đọc thử trên điện thoại (chiếc Galaxy Fold) thì thấy lóa là vấn đề lớn nhất, ngay cả trong nhà nếu có ánh đèn thì cũng sẽ bị lóa.

Xem thêm: [Review] TOP 15 Dòng Son Hàn Quốc Chính Hãng Đáng Mua Nhất 2022, những thỏi son Hàn Quốc được những Fan Hâm mộ làm đẹp và beauty blogger ưu thích nhất.

Tập trung đọc hơn

Mình từng nghĩ sẽ mua một chiếc Galaxy Fold cũ để thay cho máy đọc sách, để nghe nhạc, online… nhưng không thành. Đọc sách trên smartphone/tablet có quá nhiều vấn đề, rõ ràng nhất là dễ bị làm phiền. Thông báo từ các ứng dụng liên tục hiển thị khiến chúng ta khó mà tập trung được, trong khi đọc là hoạt động cần sự tập trung nhất.

IMG_6945.jpeg
Mình cũng hay quen tay thoát app Kindle và vào trình duyệt hay Facebook trong khi đọc nên thấy không hiệu suất cao, thế nên nhiều khi đọc là mình xác lập bỏ điện thoại cảm ứng ở một chỗ khác hoặc để trong túi không lấy ra, tránh làm phiền .

Bài viết liên quan
0964 826 624