[Review] Cách pha sơn Acrylic để sử dụng cho bút vẽ mỹ thuật

[Review] Cách pha sơn Acrylic để sử dụng cho bút vẽ mỹ thuật.

Sơn acrylic là loại sơn gốc nước, loại sơn này rất bảo đảm an toàn với mọi người trong quy trình sử dụng. Do đây là loại sơn gốc nước và không có khói hoặc mùi do đó rất bảo đảm an toàn khi sử dụng trong nhà, kể cả với nhà có ít thông gió. Sử dụng sơn acrylics những nghệ sĩ hoàn toàn có thể tạo ra một loạt những cấu trúc và lớp, cho độ sâu. Trộn hay pha sơn acrylics cho airbrushing ( thường gọi là bút vẽ mỹ thuật ) sẽ thuận tiện nếu bạn làm theo 03 bước đơn thuần mà công ty chúng tôi hướng dẫn sau đây .

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về cách pha màu Acrylic, chủ điểm của bài viết trước chúng tôi nói về việc trộn các màu sơn Acrylic với nhau để tạo thành các màu khác. Để xem chi tiết về bài viết đó các bạn có thể tham khảo tại link sau đây: Cách pha màu Acrylic. Trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào cách pha sơn Acrylic với nước như thế nào để phù hợp khi sử dụng kèm với bút vẽ mỹ thuật.

[Review] Cách pha sơn Acrylic để sử dụng cho bút vẽ mỹ thuật
[Review] Cách pha sơn Acrylic để sử dụng cho bút vẽ mỹ thuật
Khi tất cả chúng ta mua sơn Acrylic về, một điều boăn khoăn là tất cả chúng ta sẽ pha tỉ lệ sơn bao nhiêu ? Với những phụ gia gì ? Cách pha như thế nào ? Cách đơn thuần nhất là hỏi người bán sơn : D, tuy nhiên, tại những tiệm bán sơn, nhiều chủ shop cũng không rõ được cách pha sơn, đặc biệt quan trọng, nhiều khi họ còn không biết bút vẽ mỹ thuật là gì nữa thì lấy đâu ra mà chỉ cho ta cách pha để sử dụng với dụng cụ này. Hiểu được điều này, qua bài viết này, công ty chúng tôi sẽ trình làng những bạn cách pha theo 3 bước ( hoàn toàn có thể gọi là 3 cách ) sau đây :

Bước 1:  Đã có tỉ lệ pha của từng loại sơn acrylic trong bảng hướng dẫn?

Mua sơn acrylic (màu Acrylic) được pha sẵn cho việc sử dụng với bút vẽ mỹ thuật (airbrushing) là phương pháp dễ nhất, ngắn gọn nhất. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam thì loại hỗn hợp pha sẵn này hiếm có nhà cung cấp nào bán. Thông thường, các loại acrylic này có chất làm mềm (thinner) kèm theo chúng.

Hoặc, nếu tất cả chúng ta mua được những loại sơn Acrylic mà trên hộp sơn hoặc có bảng hướng dẫn cách pha thì đơn thuần chỉ cần trộn theo những hướng dẫn của tên thương hiệu, để đạt được mẫu sơn bạn muốn .
Một kiểu màu sơn Acrylic

Bước 2: Tỉ lệ pha sơn acrylic với nước và phụ gia bao nhiêu?

Trường hợp người bán không có bảng hướng dẫn tiến trình và tỉ lệ pha thì tất cả chúng ta cũng không nên lo ngại. Ta sẽ thực thi pha Sơn acrylic với nước, sử dụng hỗn hợp nước 50-50 để pha với sơn acrylic. Nếu muốn loãng hơn ta hoàn toàn có thể tăng tỉ lệ nước lên gấp đôi hoặc gấp 3, thường ta sẽ chọn tỉ lệ 1 phần sơn 2 phần nước pha .

Chú ý ở đây, nếu pha càng loãng thì sơn càng mịn đẹp, nhưng càng khó sơn hơn vì rất dễ đọng sơn, nếu pha đặc quá sẽ dễ bị nghẹt súng sơn. Sau khi pha xong ta dùng tờ giấy để sơn thử lên, nếu sơn không bị nghẹt và cũng không bị chảy sơn thì sơn bạn pha đã chuẩn, và giờ việc còn lại là tiết hành sơn lên sản phẩm của mình.

Và tất cả chúng ta phải trộn đều hỗn hợp lên. Để đạt được điều này, bạn hãy lắc đều, bằng cách đặt hỗn hợp vào hộp đậy kín và lắc mạnh trong vài phút, hoặc đặt hỗn hợp vào cốc hay lọ lớn và đánh bằng máy đánh trứng nhỏ ( trong trường hợp ta sử dụng lượng sơn nhiều – dụng cụ này có bán trong khu vực đồ gia dụng ) .
Một số Shop còn bán thêm dạng keo sữa ( chất phụ gia ) để pha thêm vào làm tăng độ bám dính của sơn acrylic, ta hoàn toàn có thể pha thêm một chút ít này vào cũng rất tốt .

Chúng ta chú ý, tỉ lệ chúng tôi gợi ý trên còn tùy thuộc vào kích thước kim của bút vẽ mỹ thuật mà bạn đang sử dụng, trường hợp kim quá nhỏ, chúng ta phải pha thêm nước để sơn loãng hơn. Chú ý rằng, trường hợp pha loãng quá sẽ khiến cho sơn dễ bị chảy trên bề mặt của sản phẩm cần phun, chúng ta có thể điều chỉnh tỉ lệ sơn và nước cho phù hợp với bút và bề mặt sản phẩm của mình.

Bước 3: Tỉ lệ pha cồn với sơn acyrlic là bao nhiêu?

Chúng ta cũng có thể sử cồn để thay thế cho nước, nhiều người thích sử dụng cồn hơn vì nhanh khô sơn và cũng có thể được sử dụng hiệu quả để đánh bóng. Đơn giản chỉ cần pha loãng sơn với hỗn hợp 50-50 cồn và thêm chút phụ gia là keo sữa là được, hoặc tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 như đã chú ý với cách pha nước ở trên.

Trên đây là 3 cách để pha sơn Acrylic sử dụng cho bút vẽ mỹ thuật. Ngoài ra để sử dụng bút vẽ và sơn acrylic ta cũng cần có máy nén khí mini chuyên được dùng, và thường thì sẽ kiểm soát và điều chỉnh lượng hơi từ 15-50 PSI là tương thích với nhiều loại bút, thường thì ta kiểm soát và điều chỉnh khoảng chừng 18 PSI là dễ sử dụng bút vẽ rồi .

Khi sử dụng bút vẽ mỹ thuật sơn các chi tiết sản phẩm, ta chú ý nên bấm cho sơn ra ở ngoài sản phẩm trước sau đó mới kéo từ từ vào sản phẩm, tránh trường hợp bấm cò cho sơn xịt liền vào sản phẩm sẽ rất dễ làm sơn đọng hư sản phẩm. và khi sơn cũng vậy, không được dừng lại giữa chừng mà phải lướt tay liên tục tránh đọng sơn. Kĩ thuật sơn với bút vẽ mỹ thuật chi tiết hơn, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách ở các bài viết sau.

Công ty chúng tôi phân phối tổng thể những loại bút vẽ và máy nén, và những loại sơn acrylic. Cần thêm thông tin hay tư vấn mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể gọi những số hotline tại website. Cảm ơn hành khách đã chăm sóc đến loại sản phẩm của công ty chúng tôi. Chúc hành khách vận dụng thành công xuất sắc .

Bài viết liên quan
0964 826 624