[Review] 10 địa điểm du lịch ở Cà Mau nổi tiếng nhất

[Review] 10 địa điểm du lịch ở Cà Mau nổi tiếng nhất.

Mảnh đất cực Nam Tổ Quốc – Cà Mau sông nước là điểm đến lôi cuốn khách du lịch bởi những con người chân chất, ngay thật cùng cảnh sắc vạn vật thiên nhiên miền sông nước trữ tình. Hãy đến Cà Mau một lần để thêm yêu vùng đất đặc biệt quan trọng này và đừng quên mày mò 10 điểm du lịch không hề bỏ lỡ này nhé !

[Review] 10 địa điểm du lịch ở Cà Mau nổi tiếng nhất
[Review] 10 địa điểm du lịch ở Cà Mau nổi tiếng nhất

1. Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau nằm trên sông gành Hào, thuộc địa phận phường 8 của TT Cà Mau. Những thưởng thức bạn nên thử khi đi chợ nổi Cà Mau như lênh đênh trên sông nước nghe câu hò điệu lý của người dân và hòa mình vào đời sống bận rộn, tập lập của họ hay chiêm ngưỡng và thưởng thức trái cây miệt vườn cùng các đặc sản nổi tiếng khác như hủ tiếu …

Những cô gái trên sông (Nguồn sưu tầm)

Những cô gái trên sông Cà Mau ( Nguồn sưu tầm )

Các địa điểm du lịch ở Cà Mau chợ nổi

Chợ nổi Cà Mau bán nhiều loại sản phẩm ( Nguồn sưu tầm )

2. Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc là một hòn hòn đảo cách thành phố Cà Mau 50 km theo đường thủy. lúc bấy giờ Hòn Đá Bạc lôi cuốn nhiều khách du lịch lui tới bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ thú. Cây cầu nối các hòn hòn đảo để việc chuyển dời được thuận tiện, bước trên cây cầu, bạn đã như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh .Những viên đá granit xếp chồng nhau tạo thành các hình thù đặc biệt quan trọng như :

 • Giếng Tiên .
 • Bàn Chân Tiên .
 • Bàn Tay Tiên, …

Đây còn là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử dân tộc của dân tộc bản địa và được xếp hạng là Di tích Lịch sử Quốc gia .

 Địa điểm du lịch ở Cà Mau - Cầu ra Hòn Đá Bạc (Nguồn sưu tầm)

Địa điểm du lịch ở Cà Mau – Cầu ra Hòn Đá Bạc ( Nguồn sưu tầm )

 • Địa chỉ: Hòn Đá Bạc ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Việt Nam

3. Đầm Thị Tường

Nằm cách thành phố Cà Mau khoảng chừng 40 km, Đầm Thị Tường là một trong những đầm nuôi tôm cá lớn nhất Cà Mau. Đầm Thị Tường là đầm nước tự nhiên có diện tích quy hoạnh lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long và được ca tụng là “ biển Hồ giữa đồng bằng ” .Đầm Thị Tường là nơi sinh sống của các loại thủy hải sản nước lợ như tôm hùm, cua và nhiều loại sinh vật phong phú khác. Cư dân sinh sống quanh đầm đa phần bằng nguồn lợi thủy hải sản khai thác được từ đầm này. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào một đời sống bình dị của vạn vật thiên nhiên và con người nơi đây .

Cảnh đánh cá trên Đầm - điểm du lịch Cà Mau đẹp(Nguồn sưu tầm)

Cảnh đánh cá trên Đầm – điểm du lịch Cà Mau đẹp(Nguồn sưu tầm)
Bình minh Đầm Thị Tường - khu du lịch Cà Mau (Nguồn sưu tầm)

Bình minh Đầm Thị Tường – khu du lịch Cà Mau ( Nguồn sưu tầm )

4. Rừng ngập mặn Cà Mau

Cách thành phố Cà Mau khoảng chừng 60 km và sau hơn giờ đi bằng tàu cao tốc hành khách sẽ được tò mò rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng ngập mặn lớn thứ 2 trên quốc tế, sau rừng Amazon ở Nam Mỹ .Thảm thực vật ở đây đa dạng và phong phú với nhiều loại như :

 • Đước, mắm,
 • Dương xỉ, dá, dây leo,…

Đã tới rừng ngập mặn bạn không hề không đi xuống trên sông, len lỏi vào giữa rừng cây xanh mát

Rừng ngập mặn Cà Mau ( Nguồn sưu tầm )

5. Mũi Cà Mau

Nằm cách thành phố Cà Mau khoảng chừng 120 km, với 2 giờ đồng hồ đeo tay đi xe máy, bạn sẽ đến được mũi Cà Mau, mảnh đất nằm nhô ra ở điểm tận cùng phía nam của Tổ quốc, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển .Khung cảnh nên thơ của rừng cây và sông nước sẽ mang lại cho bạn cảm xúc bình yên. Hệ sinh thái rừng ngập mặn ở đây rất phong phú và phong phú và đa dạng. Đặc biệt, bạn đừng quên check-in tại cột mốc lưu lại điểm cực Nam của Tổ Quốc nhé .

Những địa điểm du lịch ở Cà Mau nổi tiếng Cột mốc tọa độ (Nguồn sưu tầm)

Những địa điểm du lịch ở Cà Mau nổi tiếng Cột mốc tọa độ (Nguồn sưu tầm)

6. Khu Vườn chim

Cà Mau là nơi duy nhất có sân chim trong thành phố, với nhiều loài chim cò như cò trắng, vạc, le le, vịt nước. “ Đất lành chim đậu ”, chả vậy mà đây là nơi sinh sống của nhiều loài chim cò khác nhau. Nơi đây thích hợp cho những ai yêu vạn vật thiên nhiên, động vật hoang dã .

Khu du lịch Vườn chim Cà Mau (Nguồn Baocamau)

Khu du lịch Vườn chim Cà Mau ( Nguồn Baocamau )

7. Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Cảnh đẹp nên thơ của khu Đảo Hòn Khoai Cà Mau(Nguồn sưu tầm)

Cảnh đẹp nên thơ của khu Đảo Hòn Khoai Cà Mau ( Nguồn sưu tầm )

Khu Đảo nhìn từ trên cao (Nguồn sưu tầm)

Khu Đảo nhìn từ trên cao ( Nguồn sưu tầm )Đảo Hòn Khoai ( hay còn được gọi là hòn Giáng Tiên, hòn Độc Lập ) thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, nằm cách đất liền 14,6 km. Đây được coi là một trong những hòn hòn đảo đẹp nhất cực Nam Tổ quốc .Được tạo thành từ 5 hòn hòn đảo nhỏ xinh :

 • Hòn Khoai .
 • Hòn Đồi Mồi .
 • Đảo Khoai .
 • Hòn Đá Lẻ .
 • Hòn Tương .

Là một bức tranh vạn vật thiên nhiên kì vĩ với cánh rừng xanh quanh năm, bờ biển xanh trong và bờ cát trắng mịn. Đây là khu vực không hề bỏ lỡ khi du lịch Cà Mau .

8. Khu du lịch biển Khai Long

Cảnh đẹp hoang sơ ở biển Khai Long (Nguồn sưu tầm)

Cảnh đẹp hoang sơ ở biển Khai Long ( Nguồn sưu tầm )

Một trong những địa điểm du lịch ở Cà Mau hấp dẫn(Nguồn sưu tầm)

Một trong những khu vực du lịch ở Cà Mau mê hoặc ( Nguồn sưu tầm )Khu du lịch biển Khai Long nằm ở vùng biển phía Đông Nam mũi Cà Mau. Đây là điểm hút hành khách đến thăm quan bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn với nhiều rừng cây hoang sơ cùng bãi cát trắng mịn trải dài trên 3 km .

9. Rừng quốc gia U Minh Hạ

Rừng vương quốc U Minh được chia thành 2 vùng là thượng và hạ. U Minh thượng thuộc tỉnh Kiên Giang còn rừng U Minh hạ thuộc tỉnh Cà Mau. Rừng vương quốc U Minh hạ có hệ động thực vật rất đặc và đa dạng và phong phú, phong phú. Ngồi thuyền đi giữa cánh rừng nguyên sơ là một thưởng thức hành khách nên thử .

Hình ảnh khu Rừng U Minh hạ nhìn từ trên cao (Nguồn sưu tầm)

Hình ảnh khu Rừng U Minh hạ nhìn từ trên cao ( Nguồn sưu tầm )Xem thêm : https://thanhlybanghevanphong.com/cam-nang/rung-quoc-gia-u-minh-ha-69402

10. Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn

Cà Mau có rừng đước Năm Căn – khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 có vị trí nằm ở giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang của huyện Năm Căn, cách chợ nổi Cà Mau 1 giờ đồng hồ khi đi bằng tàu cao tốc.

Cây cầu bắc qua rừng đước trong khu du lịch cà mau này (Nguồn sưu tầm)

Cây cầu bắc qua rừng đước trong khu du lịch cà mau này ( Nguồn sưu tầm )

Có thể bạn cần:

Bài viết liên quan
0964 826 624