Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng - mirage.vn

Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng – mirage.vn

Ẩm thực

Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng – mirage.vn. Mực chiên xù với lớp vỏ bên cạnh vàng giòn, lớp bên trong chín vừa đủ độ ngọt thơm, mùi thơm đặc thù của mực sẽ làm bữa ăn của cả gia đình thêm rôm rả.

Chỉ có những nguyên liệu đơn thuần là bạn đã mang ngay món mực chiên xù cực tốn cơm rồi.

Mực chiên xù có lớp vỏ ngoại trừ vàng giòn, lớp bên trong chín vừa đủ độ ngọt thơm, mùi thơm đặc biệt của mực sẽ làm bữa ăn của cả gia đình thêm rôm rả.

Nguyên liệu:

– 2 con mực

– 1 trứng gà

– 1/2 chén bột mì

– một tô bột chiên xù

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Gia vị trộn salad: 1 muỗng canh nước cốt chanh +1 muỗng canh dầu ôliu hòa chung trong 1 dòng chén. Sau ấy cho chút muối + tiêu và ít đường cho đậm vị.

Cách làm:

Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng - mirage.vn
Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng – mirage.vn

Mực tươi tìm về sơ chế thật sạch, bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch, thấm khô , cắt thành miếng tròn kích cỡ 4-5 mm, rồi ướp sở hữu chút muối tiêu.

Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng - mirage.vn
Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng – mirage.vn

Trứng gà đập ra bát đánh tan đều.Cho 1/2 muỗng cà phê muối + một muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô bột chiên xù trộn đều.

Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng - mirage.vn
Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng – mirage.vn

Lấy từng khoanh mực lăn qua chén bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, nhúng đều để trứng bám kín và ướt hoàn toàn miếng mực, nhấc lên cho ráo bớt phần trứng. Cuối cộng lăn qua tô bột chiên xù.

Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng - mirage.vn
Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng – mirage.vn

Bắt chảo dầu lên bếp,chờ dầu nóng thì cho từ từ từng khoanh mực vào, chiên lửa vừa. Khi các khoanh mực vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy dậm dầu.

Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng - mirage.vn
Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng – mirage.vn

Mực chiên xù cho ra dĩa có ít salad chanh. Món này tiêu dùng nóng rất ngon, vỏ mực giòn thơm, miếng làm thịt thì rất mềm.