Bí quyết làm đậu phụ om thịt - mirage.vn

Bí quyết làm đậu phụ om thịt – mirage.vn

Ẩm thực

Bí quyết làm đậu phụ om thịt – mirage.vn.Cho đậu om thịt ra đĩa rồi ăn cộng cơm nóng. Như vậy, chính ớt chưng dầu đã làm cho món đậu om thịt với màu đỏ vàng đẹp mắt, lại với chút cay cay vô cộng hấp dẫn. Món này ăn ngày mưa thì quá tuyệt!

Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng - mirage.vn
Bí quyết làm mực chiên xù thơm lừng – mirage.vn

Chắc chắn anh chị sẽ ưng ý với phương pháp chế biến món đậu phụ om thịt kiểu này!
Đậu phụ om thịt là món ăn đơn giản, quen thuộc, sở hữu phần dân dã nhưng được đa dạng người đam mê vì hương vị đậm đà, ngon cơm. Cứ tưởng tượng, ăn cơm trắng với đậu phụ om thơm nức, làm thịt mềm, rưới ít nước sốt cay cay nóng nóng thì còn gì hấp dẫn bằng.

Tuy nhiên, các đầu bếp lâu năm cho biết, nếu thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo món đậu om ngon hơn hẳn. Gia vị này có thể tự khiến cho hoặc chị em với thể chọn không tính siêu thị, ấy chính là ớt bác hay còn gọi là ớt bác bỏ dầu.

Bí quyết làm đậu phụ om thịt - mirage.vn
Bí quyết làm đậu phụ om thịt – mirage.vn

Cụ thể cách làm món ăn như sau:

Chuẩn bị:

– 2-3 bìa đậu phụ nhỏ, 150 gram thịt ba chỉ heo

– Dầu ăn và muối vừa đủ, một khúc phần trắng hành lá thái nhỏ (có thể dùng hành khô), 1 miếng gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, một muỗng canh ớt bác bỏ dầu (laoganma), 1⁄2 muỗng canh rượu nấu ăn, một muỗng canh nước tương, một thìa cà phê tinh bột hòa sở hữu 1 thìa nước

Bí quyết làm đậu phụ om thịt - mirage.vn
Bí quyết làm đậu phụ om thịt – mirage.vn

Cách làm:

– Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng cỡ vừa.

– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho giết ba chỉ vào, xào qua cho sém cạnh và ra bớt mỡ, sau đấy cho giết ra đĩa.

– Vẫn trong chảo đó, thêm dầu ăn, cho đậu phụ vào rán vàng giòn hai mặt. Gắp đậu phụ để ra đĩa.

Bí quyết làm đậu phụ om thịt - mirage.vn
Bí quyết làm đậu phụ om thịt – mirage.vn

Chắt bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để lại một chút sau đó cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm. Lúc này thêm nửa bát con nước, rồi thêm 1 muỗng canh ớt bác bỏ dầu, muối vừa ăn, nước tương, rượu nấu bếp vào đun sôi. Khi sốt sôi, cho đậu và giết mổ vào, hạ nhỏ lửa, đun riu riu cho giết thịt đậu ngấm gia vị. Trước lúc cho đậu om giết mổ ra khoảng 2 phút, đổ nước tinh bột vào, đun cho sôi và sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

Bí quyết làm đậu phụ om thịt - mirage.vn
Bí quyết làm đậu phụ om thịt – mirage.vn

Cho đậu om giết ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng. Như vậy, chính ớt bác bỏ dầu đã làm món đậu om làm thịt có màu đỏ vàng đẹp mắt, lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn. Món này ăn ngày mưa thì quá tuyệt!