Thông tin Cáp treo Hòn Thơm Phú quốc

Cáp treo Phú Quốc (Cáp treo Hòn Thơm) là một trong những điểm nhấn của du lịch Phú Quốc hiện nay. Đây là hạng mục trước tiên và quan yếu nhất trong quần thể vui chơi giải trí biển trên đảo Ngọc. Đi du lịch Phú Quốc, du khách ko thể bỏ qua trải nghiệm đi cáp treo ra đảo Hòn Thơm để chiêm ngưỡng sườn cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên từ trên cao.

Tuy nhiên việc tìm hiểu thông tin về cáp treo Phú Quốc còn tránh như thông tin thời gian vận hành, vé cáp treo, cách đi… thường tương đối hạn chế. Do đấy phổ biến du khách cần mất công và cực kỳ tốn thời gian lúc đến do chưa nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn các thông báo buộc phải thiết để tham khảo.

Báo Giá Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc
Báo Giá Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc

Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc dài bao nhiêu?

Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc là tuyến cáp treo dài nhất thế giới do Tập đoàn Sun Group đầu tư. Cáp treo này nằm trong quần thể vui chơi tiêu khiển biển Sun World Hon Thom Nature Park ở phía Nam Đảo. Hệ thống cáp treo Phú Quốc này với chiều dài có tổng chiều dài 7.899,9m. Nó nối từ thị trấn An Thới qua những đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa đến Hòn Thơm. Với chiều dài ấn tượng, cáp treo đã được trao tặng kỷ lục Guinness ngay vào thời điểm khai trương.

Thiết kế của cáp treo Hòn Thơm

Điểm đặc trưng là hệ thống này sử dụng khoa học cáp treo 3 dây an toàn, hiện đại. Trường hợp có sự cố, hệ thống này sẽ tự động ngắt điện và phát thông báo cho hành khách.

Nằm ở cực nam của đảo Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm sẽ cho du khách chiêm ngưỡng cảnh đẹp của tự nhiên khu vực Nam đảo đầy ấn tượng. Khi máy bay chuẩn bị đáp cánh trên đảo Phú Quốc, bạn sẽ nhìn thấy trụ cáp treo lúc đi qua quần đảo An Thới.

Báo Giá Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc
Báo Giá Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc

Trụ cáp treo ấn tượng

Về thiết kế, cáp treo Phú Quốc có hai nhà ga, 6 trụ cáp. Trụ to nhất là trụ T4 có chiều cao 174m. Hệ thống với tổng cùng 69 cabin, đựng 30 khách trong mỗi cabin. Cáp với 3 dây, trong đấy 2 dây 2 bên đóng vai trò như thanh ray cố định, nhờ đấy cáp vận hành vô cùng êm, dây ở giữa để chuyển động. Hệ thống vận hành ở vận tốc tối đa đạt 8,5m/s. Trên các cabin đều sở hữu wifi, hệ thống điện chiếu sáng ban đêm cực kỳ luôn thể nghi. Với cáp treo, du khách sẽ di chuyển nhanh hơn so mang đi cano như truyền thống, thời kì được rút ngắn từ 30 phút xuống còn 15 phút.

Giá vé cáp treo Hòn Thơm

Đi cáp treo ra Hòn Thơm, du khách sẽ sở hữu thời cơ trải nghiệm chèo thuyền kayak, tự do tắm biển, chơi ở khu nhà nổi và rộng rãi hoạt động thú vị khác.

Hiện tại giá bán vé đi cáp treo Phú Quốc khứ hồi (2 chiều).

 • Vé người lớn: 300.000đ,
 • vé trẻ con 250.000đ/ vé

Lưu ý: Giá vé đổi thay tùy theo thời gian

 • Tham khảo giá vé cáp treo Hòn Thơm khuyến mãi tại :
 • Hoặc đi tour 4 đảo kèm cáp treo tại :
  Báo Giá Homestay thung lũng Ba Đồi Chè – Cầu kính Rồng Mây
  Báo Giá Homestay thung lũng Ba Đồi Chè – Cầu kính Rồng Mây

Lịch vận hành cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc

Hiện tại cáp treo Phú Quốc không nằm trong số những điểm dừng của tour du lịch Phú Quốc trọn gói. Do đó muốn tới đây thì du khách cần tự đi. Để không cần mất thời gian chờ đợi, du khách bắt buộc nắm được lịch vận hành của cáp treo.

 • Hiện tại, cáp treo Hòn Thơm mở cửa liên tục từ 7h30 – 17h30 hàng ngày.
 • Thời gian nghỉ trưa 1 tiếng rưỡi (12h00 – 13h30)
 • Tần suất khởi hành: cứ 30s sẽ với 1 cabin cáp treo có sức đựng 30 đứa ở cả 2 đầu ga: ga đi và ga đến.
  Báo Giá Homestay thung lũng Ba Đồi Chè – Cầu kính Rồng Mây
  Báo Giá Homestay thung lũng Ba Đồi Chè – Cầu kính Rồng Mây

Xe đi cáp treo Phú Quốc?

Từ thị trấn An Thới: Để tới cáp treo Hòn Thơm, ví như du khách đang ở thị trấn An Thới thì có thể di chuyển đến đây bằng taxi hoặc xe riêng trong khoảng 10 phút.

Từ thị trấn Dương Đông (cách 30km) thì du khách bắt buộc dùng hệ thống xe bus cáp treo Hòn Thơm (miễn phí).
Xe đón khách từ thị trấn Dương Đông và đi theo hướng đường trần Hưng Đạo – Bãi Trường  – Cáp Treo. Điểm đón thứ nhất là khách sạn Galaxy đường Trần Hưng Đạo. Du khách phải buộc phải vận động tới khách sạn này để lên xe.

Báo Giá Tàu Đi Đảo Ngọc Vừng
Báo Giá Tàu Đi Đảo Ngọc Vừng

Xe bus lên đường từ Thị trấn Dương Đông (Bắc Phú Quốc) đến thị trấn An Thới (Nam Phú Quốc). Xe sẽ đón du khách tại 6 địa điểm: Khách sạn Galaxy – Khách sạn Lucky – Trung tâm thương mại Long Beach – Khách sạn Sunsea – Resort Eden – Khu nghỉ dưỡng Novotel – Cuối cộng là Cáp Treo Hòn Thơm.
Xe bus về sẽ đi theo lộ trình ngược lại. Xe sẽ chỉ ngừng khi mang khách đề nghị xuống.

Báo Giá Tàu Đi Đảo Ngọc Vừng
Báo Giá Tàu Đi Đảo Ngọc Vừng

Nếu khách sạn của bạn ở khu vực bãi Ông Lang, Gành Dầu thì bạn nên đi taxi tới cáp treo hoặc tới khách sạn Galaxy. Trên đây là những thông tin về cáp treo hòn thơm . Chúc người mua sở hữu chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn

Xem thêm: https://thiepcuoilaco.com/mach-ban-cach-dat-phong-khach-san-phu-quoc-nhanh-dep-re/